240194139 1782155528641537 4829179027662437181 n.jpg? nc cat=101&ccb=1 5& nc sid=730e14& nc ohc=VTFnSWcLNzcAX 2wlS6&tn=7uhbWZS3nyHXv0aC& nc ht=scontent.fsgn5 7 - laixehaivan.edu.vn
 
Nhiều người điều khiển xe ô tô đang lầm tưởng đèn cảnh báo nguy hiểm là đèn ưu tiên. Do lầm tưởng đèn cảnh báo nguy hiểm là đèn xe ưu tiên, nên nhiều người sử dụng để qua điểm giao cắt, vòng xuyến hoặc vượt xe khác.
Vậy mục đích của đèn cảnh báo nguy hiểm (Hazard Lights) là gì?
Đèn cảnh báo nguy hiểm thường được bố trí tại nơi dễ quan sát, kích thước lớn trên bảng táp-lô để tài xế dễ dàng sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Dưới đây là một số trường hợp nên sử dụng được các nhà sản xuất khuyến cáo.
Xe gặp sự cố phải đỗ trên đường – Khi đi trên đường cao tốc hay quốc lộ, nếu xe gặp phải sự cố bất ngờ, không thể di chuyển đến nơi dừng đỗ theo quy định và bắt buộc phải đỗ lại bên đường thì tài xế cần bật đèn khẩn cấp để xe khác chủ động tránh. Và đây cũng là cách để kêu gọi sự giúp đỡ từ những người đi đường. Ví dụ: Đang thay lốp xe trên đường, Xe đang bị hư, cần sửa chữa, Đang phải dừng xe ở làn khẩn cấp, Xe đang bị phạt, xe bị kéo đi vì vi phạm, hư hỏng
Xe di chuyển trong tình trạng nguy hiểm – Nếu rơi vào tình huống không thể tấp vào lề dừng đỗ, tài xế nên bật đèn cảnh báo khẩn cấp để thông báo cho các phương tiện lưu thông khác biết rằng xe đang gặp trục trặc để mà biết cách xử lý tình huống.
Thời tiết xấu – Trong trường hợp trời mưa, sương mù bình thường thì tài xế chỉ cần bật đèn sương mù hoặc đèn chiếu gần là được. Không nên bật đèn khẩn cấp vì phương tiện phía sau sẽ không biết ý định của bạn là gì, khi nào thì rẽ, chuyển làn… Chưa kể đến việc đèn khẩn cấp còn có thể làm mờ đèn phanh.
Tuy nhiên, nếu gặp thời tiết xấu, trời mưa to, sương mù dày đặc, tầm nhìn bị hạn chế chỉ còn vài mét thì lúc này nên bật đèn khẩn cấp để thu hút sự chú ý của các phương tiện phía sau để nhắc nhở họ giữ khoảng cách an toàn. Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo, nếu rơi vào tình trạng này hãy chủ động dừng lại, tấp vào lề an toàn, bật đèn khẩn cấp và chờ cho đến khi thời tiết thuận lợi rồi mới tiếp tục di chuyển.
Theo anh Trung Hiếu – chuyên viên kỹ thuật đại lý ô tô Toyota, hầu như tất cả các nhà sản xuất ô tô đều bắt buộc phải trang bị đèn cảnh báo nguy hiểm và chỉ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Đèn trước và sau sẽ nhấp nháy liên tục để cảnh báo cho người tham gia giao thông khác biết xe bạn đang là mối nguy hiểm, gặp sự cố phía trước và nhắc nhở họ chú ý quan sát.
“Có thể là do ảnh hưởng từ các xe ưu tiên đang trên đường đi làm nhiệm vụ, họ bật đèn cảnh báo mang tính chất báo hiệu. Từ đó mà nhiều người thấy đây là cách được ưu tiên nên cứ thế mà áp dụng rồi thành thói quen và sử dụng bừa bãi”.
Mọi người lưu thông qua vòng xuyến, ngã tư, nếu không bật xi-nhan bên nào thì mặc định xe đi thẳng. Qua vòng xoay chỉ cần sử dụng theo quy tắc xi-nhan “vào trái, ra phải” theo quy tắc sẽ an toàn hơn. Tránh bật đèn nguy hiểm gây nhiễu loạn cho người tham gia giao thông.” “Thử nghĩ mà xem, một chiếc ô tô băng qua ngã tư mà bật đèn nguy hiểm, thì làm sao mà đoán được hướng họ muốn đi. Phải bật xi nhan thì mới biết họ rẽ hướng nào chứ, còn không bật thì mặc định là xe họ đi thẳng”.
• Đèn cảnh báo nguy hiểm chỉ nên bật khi gặp tình huống khẩn cấp thật sự, do đó mọi người khi tham gia giao thông nên có ý thức, không nên sử dụng đèn khẩn cấp với mục đích khác. Thói quen truyền miệng này hoàn toàn không đúng luật, bật đèn sẽ chỉ càng thêm gây rối đối với những người tham gia giao thông khác.
 
241003886 1782155615308195 8564164954785010233 n.jpg? nc cat=100&ccb=1 5& nc sid=730e14& nc ohc=SNjYiWR0emgAX9V7aG5&tn=7uhbWZS3nyHXv0aC& nc ht=scontent.fsgn5 5 - laixehaivan.edu.vn
(www.laixehaivan.edu.vn – Thầy Tứ: 0933 955 686 – Sưu tầm nguồn internet).

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ về Trung tâm:

Xem thêm  4 sai lầm của ‘tài mới’ khi lái ô tô số tự động

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các cách đăng ký: Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại gặp thầy Tứ hoặc cô Mai. Chat trực tiếp qua Zalo, Facebook. Ngoài ra, học viên có thể điền vào biểu mẫu đăng ký để được Tư vấn và Hỗ trợ sớm nhất.
Địa chỉ trung tâm

Cơ sở 1: Trung Đoàn 22, Xa Lộ Hà Nội, P. Long Bình, Biên Hòa - Đồng Nai.

Cơ sở 2: Ấp Láng Cát, Xã Tân Hải, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cơ sở 3: Ấp 1, Xã Hiệp Phước, H. Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Nơi tiếp nhận hồ sơ: 186, Tổ 16, KP 5, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Thầy Tứ: 0933 955 686 - 0932 088 838
Cô Mai: 0938 414 303 (Tuyển sinh)

Email: laixehaivan@gmail.com

Lịch làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 17h30.

Chủ nhật, ngày Lễ đóng cửa.

Ngoài thời gian trên, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Điện thoại (Gặp thầy Tứ), Chat Facebook, Chat Zalo, hoặc Đăng ký qua biểu mẫu

Theo dõi chúng tôi
Có lỗi, vui lòng thử lại!
Chúng tôi sẽ liên lạc cho bạn bằng SĐT này
Hệ thống sẽ gửi Email xác nhận bằng Mail này
Nhập chi tiết nội dung bạn cần đăng ký, trao đổi, tư vấn,... Vui lòng nhập tiếng việt có dấu
Xem thêm  Các chức năng cơ bản trên ô tô có thể người mới lái chưa biết.
0933 955 686
/*****/ BEGIN_NOTI pknapi_holiday_effect_noti /*****/
Công cụ API trang trí giao diện vào dịp LỄ - TẾT - SỰ KIỆN QUAN TRỌNG trong năm (Phiên bản: 2.0.1) đang ở chế độ tắt.
Để bật lại, vui lòng liên hệ nhà phát triển web.

Source: https://api.phankimngan.com/holiday-effect/
Web Developer: Phan Kim Ngân - info.phankimngan.com
Web Design: GĐK iNET Website - giangdaikim.website
/*****/ END_NOTI pknapi_holiday_effect_noti /*****/